Tháng tư chủ điểm: Hòa bình - Hữu nghị

Hưởng ứng tốt các phong trào thi đua chào mừng ngày Giải phóng miền Nam.

Thực hiện tiết chào cờ theo định hướng phát triển năng lực của lớp 4A5 - Trường Tiểu học Trưng Trắc với chủ điểm Hòa bình - Hữu nghị.

Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với đại thắng mùa xuân năm 1975 đã trở thành biểu tượng của sức mạnh tinh thần quyết chiến và quyết thắng, yêu chuộng hoà bình và là hình tượng tiêu biểu của một thế hệ trẻ lạc quan yêu đời, hồn nhiên, coi thường thiếu thốn gian khổ, sôi nổi, đầy quyết tâm chiến đấu vì miền Nam ruột thịt ngày nào vẫn chưa mờ phai trong lòng mỗi người Việt Nam chúng ta… Nhân dịp kỷ niệm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước và nhằm thực hiện chủ điểm của tháng, bạn Phạm Thị Ngọc Diệp xin gửi đến thầy cô cùng các bạn một tiết mục thơ: BÀI THƠ VỀ TIỂU ĐỘI XE KHÔNG KÍNH  của tác giả Phạm Tiến Duật- một nhà thơ nổi tiếng với rất nhiều tác phẩm viết về đề tài chiến tranh.

Một bài thơ rất hay và đi vào lòng người của nhà thơ Phạm Tiến Duật mà chúng ta vừa được nghe. Tiếp sau đây là phần hết sức đặc biệt, hết sức sôi nổi và cũng là phần hấp dẫn nhất của buổi lễ Chào cờ. Đó chính là phần “ Thi rung chuông vàng”  dành cho các bạn học sinh khối 4. Mỗi lớp 4, chọn 6 bạn tham gia rung chuông. Người dẫn chương trình nêu hình thức thi cho các thí sinh nhí khối 4, các em rất tích cực và hăng hái tham gia vui chơi.

Sân chơi Rung chuông vàng với học sinh khối lớp 4 thật sôi nổi, hào hứng nhằm ôn lại cho các em kiến thức tổng hợp các môn học và tìm ra HS xứng đáng rung chuông, em đã vượt qua các bạn trong đội thi và vinh dự được rung chuông cùng với phần thưởng của cuộc thi. Niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào được thể hiện trên khuôn mặt rạng rỡ. Một tiết chào cờ đầu tuần đã tạo cảm hứng, tiếp sức cho các em niềm nhiệt huyết, tích cực, trong học tập của một tuần mới bắt đầu.